Rèm cửa- Các chuyên gia phong thủy nói gì về nó?-Rèm cửa, mành cửa, giàn phơi thông minh uy tín tại Hà Nội
 • Hỗ trợ trực tuyến
 • Holine: 0945.511.222
 • Giới thiệu về chúng tôi
 • Công Ty TNHH Rèm Cửa Sài Gòn là chuyên gia tư vấn-thiết kế-lắp đặt rèm cửa, mành cửa, giàn phơi thông minh tại Hà Nội
 • Văn Phòng Giao Dịch:

  85, Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
  ĐT: 0462.590.555
 

Rèm cửa- Các chuyên gia phong thủy nói gì về nó?

1. Cửa trong phong thủy:

Cửa trong phong thủy được gọi là " Huyền Quan". Mỗi trường phái sẽ có một định nghĩa khác nhau, nhưng ở đâu thì cũng quan niệm cửa là quan trọng nhất. Đi đôi với cửa chính còn có thuật ngữ " thủ huyền quan" tức là trấn giữ cửa.
cua-trong-phong-thuy
Cửa chính còn được gọi là huyền quan
Xem phong thủy tức là xem tác dụng tốt xấu của " khí" đối với không gian nhất định. Việc hóa giải những luồng khí xấu, khí xung là cực kỳ cần thiết. Người ta có thể sử dụng những bình phong để hóa giải luồng khí, thay đổi hướng đi của luồng khí làm 1 đơn vị trấn thủ cửa chính. Điều này có tác dụng rất lớn và vô cùng hữu hiệu.
Theo một số chuyên gia phong thủy, thực trạng nhà ở tại Việt Nam thường có xu hướng xây cửa chính theo hướng Đông Nam, vì hướng gió mát vào mùa hè, ấm vào mùa đông và quan niệm đa phần là phù hợp với hướng Đông Nam. Người dân thường không xem xét kỹ hướng nhà xây, hướng cửa chính, hướng cửa sổ, hướng ban công hay mời thầy cúng dởm về xem ( điều này rất nghiêm trọng, vì thầy cúng không xem được phong thủy mà chuyên gia phong thủy thì không bao giờ làm thầy cúng). Một sai lầm nữa là, người dân Việt Nam thường xây ban công rất rộng, rất nhiều nhà có ban công rộng như cửa chính hoặc hơn, đây là một điều kiêng kỵ vì một hướng nhà sẽ có lúc vận khí tốt và vận khí xấu, việc khai thông huyền quan quá nhiều sẽ khiến đón sát khí nhiều hơn, họa hại nhiều hơn nếu không được phát hiện và khắc phục sớm.


2. Rèm cửa và lời khuyên từ các chuyên gia phong thủy:

Theo các chuyên gia, có nhiều cách khắc phục  vận khí xấu cho hướng nhà như sử dụng bình phong, xây cửa chính lệch với ngõ, đặt cặp tượng hình kỳ lân. Và 1 cách đơn giản, hiệu quả và tiết kiệm chi phí là sử dụng những tấm rèm cửa ngăn chặn luồng khí xấu.
rem-cua
Rèm cửa giúp ngăn sát khí
Phương pháp sử dụng rèm cửa là phương pháp cực kỳ tối ưu đối với những nhà thiết kế phạm vào những điều tối kỵ sau: " Xung môn sát"  hình thành hiện tượng mà các nhà phong thủy gọi là " xuyên đường phong" (gió xuyên qua các phòng) tức là dòng khí quá mạnh làm ảnh hưởng đến sự ổn định của khí tường, có thể gây tổn thương đến sức khỏe người ở trong nhà. Cửa lớn không nên đối với cửa sổ. Các cửa phòng và cửa sổ bị đối nhau, trường hợp này sẽ khiến khí thịnh phòng này nhưng suy ở phòng khác, phạm vào điều này khiến gia đình hay xảy ra cãi vã, xung đột.
Vậy để giảm thiểu tác động của các dòng khí xấu lưu thông trong nhà, các bạn nên lắp đặt mỗi cửa phòng, mỗi cửa sổ, cửa chính hay cửa ban công một bộ rèm cửa, mành cửa.

3. Một số mẫu rèm cửa có tác dụng lớn trong việc ngăn chặn sát khí:

Ở thành phố, đô thị thường xuyên tồn tại hiện tượng “nhà đối nhà”. Theo phong thủy, đây là hiện tượng không tốt có thể gây ra sát khí, ảnh hưởng không tốt đến những người trong nhà. Tuy nhiên, chỉ cần dựa vào phương hướng đến của sát khí, chọn những loại rèm cửa khác nhau là có thể hóa giải được sát khí.
 • Mành sáo bằng lá nhôm: ngăn Mộc sát ở hướng Đông và Đông Nam:
Nếu sát khí đi vào từ hướng Đông Nam, các bạn nên lựa chọn mẫu mành cửa: Mành sáo nhôm có tác dụng tốt nhất.
 • Rèm cửa gơn sóng: ngăn Hỏa sát ở hướng Nam:
Rèm cửa gơn sóng tượng trưng cho sự cao quý, tao nhã. Do có hình gợn sóng nên trong phong thủy, loai rèm này thuộc hành Thủy, có tác dụng tốt trong việc ngăn chặn sát khí đến từ hướng Nam thuộc hành Hỏa 
Thường sử dụng nhất là các mẫu rèm cửa: rèm vải một màu, rèm vải roman.
 • Rèm cửa sợi nhân tạo: ngăn Kim sát ở hướng Tây và Tây Bắc
 •   Mành cửa bằng gỗ: ngăn chặn Thổ sát ở hướng Đông Bắc và Tây Nam:
Nếu có sát khí đến từ hướng Đông Bắc và Tây Nam thuộc Thổ thì nên chọn mành cửa có chất liệu gỗ thuộc Mộc để ngăn cản sát khí. Ngoài ra, cũng có thể dùng rèm cửa giấy hoặc vải làm từ chất liệu gỗ để thay thế cũng có hiệu quả tương tự.
Mẫu mành cửa sử dụng là: mành sáo gỗ, mành tre, mành tranh nghệ thuật in trên chất liệu gỗ...
 • Rèm cửa bằng vải: ngăn quang sát
Nếu bên ngoài cửa sổ đối diện với tường kính của một tòa nhà, ánh nắng mặt trời sẽ phản xạ vào trong nhà (quang sát), làm ảnh hưởng lớn đến tinh thần của con người. Vì thế, ban ngày tốt nhất nên kéo rèm cửa vải xuống, đến khi mặt trời lặn mới kéo lên. Tuy nhiên, nếu có đèn cao áp chiếu thẳng vào cửa sổ thì nên thả rèm suốt cả ngày.
Xem Thêm Mẫu Sản Phẩm Cùng Loại :
Chia sẻ :

Công Ty TNHH Rèm Cửa Sài Gòn

- Address:
Cơ Sở 1: 85, Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ Sở 2: 168, Cộng Hòa, P.12,Q.Tân Bình, TP HCM

- Website: http://www.remcuasaigon.com.vn/
- Tel:
0945.511.222 or 0983.822.036
- Email: Contact@remcuasaigon.com.vn
- Giờ làm việc: Sáng 8h00- 11h20; chiều 13h30- 20h00

Liên Kết Với Chúng Tôi

VUTUZ - Đồng hồ thời trang